Thi công phá dỡ nhà cũ có cần phải xem ngày không? | Công ty Tam Hoa

Khi hiện trạng có công trình , nhiều người khi chuyển bị làm nhà thường thắc mắc và đặt ra câu hỏi: thi công phá dỡ nhà cũ có cần phải xem ngày không ? Để trả lời cho câu hỏi này, ta phải hiểu rõ ngày khởi công phá dỡ và ngày động thổ. Nhiều người thường nhầm lẫn và lúng túng không biết ngày khởi công phá dỡ có phải là ngày động thổ không.

Ngày bắt đầu thi công phá dỡ nhà cũ chính là ngày động thổ!

Phá dỡ chính là một phần của xây dựng, việc phá dỡ là việc khởi đầu của việc xây dựng một công trình mới. Phá dỡ tức là đụng chạm đến các thần linh cai quản khu đất, vì vậy mỗi khi bắt đầu một công trình với các quy mô khác nhau, việc đầu tiên thực hiện là tổ chức lễ khởi công đầy đủ, ý nghĩa. Mục đích thể hiện lòng thành đối với thần linh ngự trên mảnh đất cầu cho mọi sự tốt lành và thông báo cho mọi người được biết về việc bắt đầu xây dựng công trình.

phá dỡ nhà cũ có cần phải xem ngày

Ngày khởi công phá dỡ là ngày động thổ

Để xây dựng một công trình mà sau đó, mọi chuyện đều may mắn tốt lành, thì khi tiến hành động thổ nhất thiết phải tuân thủ một số nghi thức quy định về mặt phong thuỷ, chọn ngày tốt (Hoàng đạo, Sinh khí, Lộc mã, Giải thần. …) tránh ngày xấu (ngày Hắc đạo, Sát chủ, Thổ cấm, Trùng tang, Hùng phục…..) và phải chọn giờ Hoàng Đạo để làm lễ động thổ (lễ cúng Thần Đất) để xin được làm nhà trên mảnh đất đó.

Với tư vấn ngắn gọn trên đây, chắc các bạn đã trả lời được câu hỏi thi công phá dỡ nhà cũ có cần phải xem ngày không? Mọi thắc mắc xin liên hệ để được hỗ trợ, tư vấn miễn phí.

Thông tin liên hệ: Điện thoại (024) 6259 4527, Hotline 0367.222.111

>>>>> Không thể bỏ lỡ những mẫu Cổng Sắt Lùa Tam Hoa đẹp nhất 2021