Phá dỡ nhà cũ có cần xin cấp phép? | Công ty Tam Hoa

Hiện nay mọi người dân trước khi làm nhà đều đặt câu hỏi, liệu phá dỡ nhà có cần xin phép? Công ty Tam Hoa với  kinh nghiệm nhiều năm thi công trong ngành phá dỡ công trình, và thường xuyên tìm hiểu các điều khoản, nghị định của pháp luật đối với việc xin phép xây dựng công trình nhà ở. Chúng tôi sẽ tư vấn và trả lời câu hỏi mà bấy lâu nay nhiều chủ hộ gia đình còn thắc mắc.

Phá dỡ nhà chắc chắn cần xin phép!

Theo quy định của pháp luật hiện nay đối với ngành xây dựng nhà ở dân dụng, việc phá dỡ nhà cũ để thi công nhà mới cần phải có giấy phép. Nội dung của phần xin phép phá dỡ, đào móng sẽ nằm trong giấy phép xây dựng công trình mới. Vì vậy trước khi phá dỡ nhà cũ phải có giấy phép xây dựng công trình mới. Thủ tục xin cấp phép xây dựng công trình mới như thế nào, chúng tôi sẽ tư vấn trong phần “xin cấp phép xây dựng”.

phá dỡ nhà có cần xin phép

Phải có giấy phép xây dựng trước khi phá dỡ nhà cũ

Tại sao phải có giấy phép trước khi thi công phá dỡ công trình?

Theo quy định của pháp luật, việc thi công phá dỡ công trình phải đảm bảo về vấn đề về vệ sinh môi trường, đổ thải đúng nơi quy định. Nội dung trong phần xin phép sẽ có bản cam kết về sự việc trên.

phá dỡ nhà có cần xin phép

Bản cam kết trong phần xin phép

Ngoài ra theo quy định trong phần cấp phép để phá dỡ. Trong quá trình thi công phá dỡ và đào móng cần phải gia cố cho các công trình liền kề nếu thấy cần thiết. Đối với các công trình cũ từ 2 tầng trở lên, phải có thuyết minh biện pháp thi công phá dỡ của các nhà thầu phá dỡ có thẩm quyền lập.

phá dỡ nhà có cần xin phép

Hướng dẫn hồ sơ cấp phép xây dựng

 Mọi thắc mắc về phần phá dỡ nhà có cần xin phép? Hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ: Điện thoại (024) 6259 4527, Hotline 0367.222.111

Đơn giá đào móng nhà năm 2020
Đơn giá phá dỡ nhà cấp 4